Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê làm việc tại thôn Khuổi Tầu, xã Phú Nam

29/06/2016 00:00 175 lượt xem

Ngày 13/4, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã có buổi làm việc với thôn Khuổi Tầu, xã Phú Nam để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

Thôn Khuổi Tầu, xã Phú Nam có tổng diện tích tự nhiên 36,6 ha, trong đó diện tích lúa là 2 ha, ngô 13 ha. Thôn có 29 hộ, 15 hộ nghèo. Chăn nuôi không có dịch bệnh xảy ra, toàn thôn có 45 con trâu, 52 con bò, 120 con dê. Đường xá đi lại đến trung tâm thôn còn gặp nhiều khó khăn, 70% các hộ gia đình trong thôn đã di dời chuồng trại ra xa nhà ở. Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng. Trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. Chi bộ thôn có 6 đảng viên, sinh hoạt chi bộ vào ngày 17 hàng tháng. Người dân trong thôn thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, không có tệ nạn xảy ra, an ninh, trật tự trong thôn luôn được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp yêu cầu: thôn cần đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển chăn nuôi trâu, bò hàng hóa gắn với trồng cỏ, phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi. Các hộ gia đình tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, giữ gìn vệ sinh nhà cửa, xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm, di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở. Làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về cơ chế, chính sách vay vốn phát triển kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trồng rừng. Thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn. Chi bộ, trưởng thôn, các đoàn thể phải duy trì tốt chế độ sinh hoạt hàng tháng, đảng viên cần đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế, phân công cán bộ, đảng viên giúp đỡ các hộ nghèo; tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong thôn về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chiều cùng ngày, đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với chi bộ thôn Bản Túm, xã Yên Cường để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thôn.