Chi hội Nặm Ắn, xã Phú Nam tổ chức ra quân dọn dẹp tuyến đường không rác

22/07/2019 00:00 315 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN huyện và xã về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM “mỗi tuần chọn một thôn, làm một việc” năm 2019; Ngày 22/7, Chi hội Nặm Ắn, xã Phú Nam, huyện Bắc Mê đã phối hợp với các ngành đoàn thể  trong thôn tổ chức ra quân dọn dẹp nhà cửa, đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh. Tham gia buổi ra quân dọn dẹp đường làng ngõ xóm có 25 hội viên, phụ nữ và nhân dân trong thôn tham gia làm được 3 km, sau một ngày lao động tích cực đã dọn dẹp đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Đây là việc làm thường xuyên của Chi hội tham gia xây dựng nông thôn mới .

Bên cạnh việc dọn dẹp, Chi hội còn vận động chị em phụ nữ trong thôn tích cực tham gia các hoạt động như: Phát quang các nhánh đường vào nhóm hộ, dọn rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh và trồng hoa ven đường tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do thôn, xã phát động, góp phần thực hiện đạt các mục tiêu về xây dựng NTM trên địa bàn xã.